Hình 8

K

kimphuong1032

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình thang ABCD (AB<AC). Kẻ đường thẳng qua B và song song với AD cắt đường thẳng CD tại M. Gọi N là điểm đối xứng với B qua đường thẳng CD
a) Chứng minh AD = BM
b) Tứ giác BMNC là hình gì? Tại sao?
c) Trường hợp góc ADB = $60^0$; góc BDC = $15^0$. Chứng tỏ M là trực tâm của tam giác DBN
 
Last edited by a moderator:
C

congchuaanhsang

a, Dễ thấy ABMD là hình bình hành

\RightarrowAD=BM

c, $\hat{ADB}=60^0=\hat{DBM}$

$\hat{BDC}=15^0$\Rightarrow$\hat{DBN}=75^0$

\Rightarrow$\hat{MBN}=15^0=\hat{MNB}$

$\hat{MNB}+\hat{NBD}=90^0$\RightarrowNM vuông góc với BD

\Rightarrowđpcm
 
Top Bottom