Hình 8

T

thaoanhduong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Cho tứ giác ABCD có : góc D <C<B<A và góc A- B = góc B-C = góc C-D . Chứng minh ABCD là hình thang .

Bài 2: Cho tứ giác ABCD có : AB=BC ; AC=BD . Chứng minh ABCD là hình thang cân.

Bài 3 : Cho hình thang ABCD(AB//CD) đường chéo BD chia hình thang thành 2 tam giác cân. Tam giác ABD cân tại A. Tam giác BCD cân tại B. Tính các góc của hình thang cân đó.

Bài 4 : Cho hình thang ABCD(AB//CD) . M là trung điểm của BC . AM vuông góc với DM. Chứng minh DM là phân giác góc D và AD=AB+CD.
 
T

thaolovely1412

Bài 3: Đặt [TEX]\widehat{BAD} = \widehat{ABC} = x => \widehat{ADC} = \widehat{BCD} = 180^o - x[/TEX]
Có:[TEX] \widehat{DBC} = \widehat{BCD} = 180^o - x[/TEX] (do tgiác BCD cân)
[TEX]\widehat{ABD} =\frac{180^o - \widehat{BAD}}{2} =\frac{180^o-x}{2}[/TEX] (do tgiác ABD cân)
mà [TEX]\widehat{ABC} = \widehat{ABD} + \widehat{DBC}[/TEX]
=> x = [TEX]\frac{180^o-x}{2}+ 180^o - x[/TEX]
=> 2x =[TEX] 180^o - x + 360^o - 2x[/TEX]
=> 5x =[TEX] 540^o[/TEX] => x = [TEX]108^o[/TEX]
Vậy:[TEX]\widehat{BAD} = \widehat{ABC} = 108^o[/TEX]
[TEX]\widehat{ADC} = \widehat{BCD} = 72^o[/TEX]
 
J

jaejoong_99

Bài 3: Đặt [TEX]\widehat{BAD} = \widehat{ABC} = x => \widehat{ADC} = \widehat{BCD} = 180^o - x[/TEX]
Có:[TEX] \widehat{DBC} = \widehat{BCD} = 180^o - x[/TEX] (do tgiác BCD cân)
[TEX]\widehat{ABD} =\frac{180^o - \widehat{BAD}}{2} =\frac{180^o-x}{2}[/TEX] (do tgiác ABD cân)
mà [TEX]\widehat{ABC} = \widehat{ABD} + \widehat{DBC}[/TEX]
=> x = [TEX]\frac{180^o-x}{2}+ 180^o - x[/TEX]
=> 2x =[TEX] 180^o - x + 360^o - 2x[/TEX]
=> 5x =[TEX] 540^o[/TEX] => x = [TEX]108^o[/TEX]
Vậy:[TEX]\widehat{BAD} = \widehat{ABC} = 108^o[/TEX]
[TEX]\widehat{ADC} = \widehat{BCD} = 72^o[/TEX]

bạn ơi theo mình thấy thì góc BAD phải bằng góc DBC chứ sao lại bằng góc ABC được???:-??:-??:-??:-??:-??:-??:-??:-??:-??:-??:-??:-??:-??:-??:-??:-??:-??:-??
 
Top Bottom