hình 8

M

maithu001

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Cho tam giác ABC vuông tại A, AB = 15cm, AC=20cm, đường phân giác BD.
A, Tính độ dài AD
B,Gọi H là hình chiếu của A trên BC. Tính Ah, BH?
2/Tam giác ABC cân tại A, BC=120cm, AB = 100cm. Các đường cao AD và BE gặp nhau ở H.
a,Tìm các tam giác đồng dạng với tam giác BDH.
b,Tính độ dài HD, BH
c,TÍnh độ dài HE.
 
D

depvazoi

Bài 1:

a)
Theo định lí Pytago, ta dễ dàng tính được BC=25cm
Vì BD là p/giác của $\Delta ABC$
$=> \dfrac{AD}{CD}=\dfrac{AB}{BC}$
$<=> \dfrac{AD}{AC}=\dfrac{AB}{AB+BC}$
$<=> AD=\dfrac{AB.AC}{AB+BC}=\dfrac{15.20}{15+25}=7,5 (cm)$
b)
Ta có:
$\Delta ABH \sim \Delta CBA (g.g)$
$=> \dfrac{BH}{AB}=\dfrac{AB}{BC}$
$<=> BH=\dfrac{AB^2}{BC}=\dfrac{15^2}{25}=9 (cm)$
Ta có:
$\Delta AHC \sim \Delta BAC (g.g)$
$=> \dfrac{AH}{AB}=\dfrac{AC}{BC}$
$<=> AH=\dfrac{AB.AC}{BC}=\dfrac{15.20}{25}=12 (cm)$
 
Last edited by a moderator:
A

ankhang1997

2
b) tam giac BDH dong dang voi tam giac ADC
tu do tim duoc BH, HD nho ty so dong dang
c) tam giac AEH dong dang voi tam giac ADC
tim duoc do dai AH tu do tim duoc HE nho ty so dong dang

@thinhrost1: Chú ý gõ Tiếng việt có dấu
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom