A
anthuong09
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Chko tam giác ABC vuông tại C(CA>CB).1 điểm I trên AB(bất kỳ),trên nửa mặt phẳng bờ AB chứa C,người ta kẻ Ax,By vuông góc với AB.Đường thẳng vuông góc với IC,kẻ qua C cắt Ax,By lần lượt tại M,N.
a)C/m: tam giác CAI đồng dạng với tam giác CBN
b)So sánh hai tam giác ABC,INC
c) c/m: \{MIN} = 90*(90 độ)
d)Tìm vị trí I s/cho diện tích tam giác TMN = 2x(diện tích tam giác ABC)
Bạn nào làm đk câu này chắc tư
ơng lai đi thj Quốc gia,cố gắng giúp mình nka......thank you!!!!
>-
>-
>-
a)C/m: tam giác CAI đồng dạng với tam giác CBN
b)So sánh hai tam giác ABC,INC
c) c/m: \{MIN} = 90*(90 độ)
d)Tìm vị trí I s/cho diện tích tam giác TMN = 2x(diện tích tam giác ABC)
Bạn nào làm đk câu này chắc tư
ơng lai đi thj Quốc gia,cố gắng giúp mình nka......thank you!!!!
Last edited by a moderator: