hình 8

  • Thread starter professional2365
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 3,511

P

professional2365

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

vòng 13 violympic. chẳng lẻ h ôn lại chương đa giác. mình chưa học chữ nào trong chương đó hết. mong mấy bạn giúp đỡ
Một đa giác đều có tổng số đo tất cả các góc ngoài và một góc trong của đa giác bằng 468 độ. Vậy đa giác có mấy cạnh?
Một đa giác đều có tổng số đo tất cả các góc ngoài và một góc trong của đa giác bằng 504 độ. Vậy đa giác có mấy đỉnh?
 
C

c2nghiahoalgbg

lược giải này

1)
Ta có công thức tính tổng số đo các góc của đa giác đều là: 180-(n-2) {n là số cạnh, số góc của đa giac đó}
\Rightarrow Số đo mỗi góc của đa giác đó là:$\frac{180-(n-2)}{n}$
Ta có pt:
180n-180(n-2)+ $\frac{180-(n-2)}{n}$=468
\Leftrightarrow180n-180n+360+$\frac{180n-360}{n}$=468
\Leftrightarrow540-$\frac{360}{n}$=468
\Leftrightarrow$\frac{360}{n}$=72
\Leftrightarrown=5
Vậy số cạnh của đa giác đó là 5
2)
Làm tương tự
(*)(*)(*)(*)(*)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom