Hình 8

H

hm_1999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho hình thang ABCD ( AB//CD). AB=3cm,CD=7cm,AD=10cm. M là trung điểm của BC.

CM: AM vuông góc với DM

2. CHo tứ giác ABCD có: [TEX] \widehat{A} + \widehat{C} = 180^o[/TEX]. [TEX]\widehat{BID}= 145^o[/TEX]. Trong đó I là giao điểm của tia phân giác góc B và D. Tính số đo các góc
 
H

harrypham

2. Do [TEX]\widehat{A}+ \widehat{C}=180^o \Rightarrow \widehat{B}+ \widehat{D}=180^o[/TEX].
[TEX]\Rightarrow \widehat{ADI}+ \widehat{ABI}=90^o[/TEX].

Xét tứ giác ADIB có: [TEX]\widehat{A}+ \widehat{ADI}+ \widehat{DBI}+ \widehat{ABI}=360^o[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \widehat{A}=360^o-90^o-145^o=125^o[/TEX].
[TEX]\Rightarrow \widehat{C}=180^o-125^o=55^o[/TEX].
 
T

tunghp1998

Bài 1:

Lấy trung điểm N của AD.Do đó MN là đường trung bình của hình thang ABCD.

Dễ dàng tính được MN=5cm và AN=ND=5cm. Do đó $\triangle{AMD}$ có MN là đường trung tuyến và $MN=\frac{1}{2}AD$. Vì vậy $\triangle{AMD}$ vuông tại M.


;)
 
Top Bottom