Hình 8?

M

miki_sakura

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 3: Cho hình vuông ABCD. Gọi E là một điểm trên cạnh BC sao cho E khác B,C. Qua A kẻ Ax vuông góc với AE tại A; Ax cắt CD tại F. Trung tuyến AI của tam giác AEF cắt CD ở K. Đường thẳng kẻ qua E song song với AB cắt AI ở G.
a. CMR AE=AF và tứ giác EGFK là hình thoi.
b. CM R : AE^2 = FK.FC
c. Khi E thay đổi trên BC thì chu vi tam giác ECK không đổi.



Bài 4: Cho tam giác ABC. Một đường thẳng d cắt 2 cạnh AB, AC và trung tuyến AM của tam giác ABC tại E, F, N. CMR:
a, AB/EB + AC/AF= 2AM/AN
b, Khi d//BC trên tia đối của tia FB lấy K, KN cắt AB tại Q . CMR PQ//BC


 
B

buimaihuong


a) tam giác bằng nhau là ra nhé, xét 2 tam giác ADF và AEB

tam giác ADF = tam giác AEB

b, [TEX]AE^2 = AF^2 = EF.FI = FK.KC[/TEX] (dpcm) tam giác đồng dạng

c, [TEX]P_{ECK} = EC+KC+EK =BC-BE+KC+EK [/TEX]

Mà ta có: EKFG là hình thoi \Rightarrow KE = FK và BE = DF (cma)

\Rightarrow [TEX]P_{ECK} = BC-DF+KC+KF =BC-DF+CF = BC+DC =2a[/TEX] (ko đổi)

 
Last edited by a moderator:
M

miki_sakura


a) tam giác bằng nhau là ra nhé, xét 2 tam giác ADF và AEB

tam giác ADF = tam giác AEB

b, [TEX]AE^2 = AF^2 = EF.FI = FK.KC[/TEX] (dpcm) tam giác đồng dạng

c, [TEX]P_{ECK} = EC+KC+EK =BC-BE+KC+EK [/TEX]

Mà ta có: EKFG là hình thoi \Rightarrow KE = FK và BE = DF (cma)

\Rightarrow [TEX]P_{ECK} = BC-DF+KC+KF =BC-DF+CF = BC+DC =2a[/TEX] (ko đổi)


bạn buimaihuong ơi, câu b bạn giải cụ thể hơn tí được ko
 
Top Bottom