[hình 8]

N

nh0k_cute_97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài em đưa lên đây có trong sgk n* em chưa làm đc vì vậy muốn nhờ mọi ng` giúp!
cho tam giác ABC với đg trung tuyến AM và đg phân giác AD. Tính diện tích tam giác ADM, bik AB=m, AC=n (n>m) và diện tích tgiác ABC là S
giúp em nhanh cái nha! em dg cần gấp lắm mọi ng` à!
 
T

thienlong_cuong

tA Có :
m/n = BD/DC
=> BD/BC = m/(m +n)
=> S.tam giac ABD = m/(m+n).Stam giac ABC (1)
Tuog tu
S tam giac ACM = 1/2.S tam giaác ABC (2)
Lây (1) + (2)
Sau đo' lây S tam giac ABC - S tam giac ACM - S.tam giac ABD = ? (chua tinh)@-)
 
Top Bottom