[Hình 8] Tứ giác MNPQ là hình gì?

L

le_van_huynh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Cho hình thang ABCD (AB//CD). Gọi M, N, P, Q theo thứ tự là trung điểm của AB; AC; CD; BD.
a/ Tứ giác MNPQ là hình gì?
b/ Tìm điều kiện của hình thang ABCD để MNPQ là hình thoi
c/Khi ABCD là hình thang cân có hai đường chéo vuông góc thì MNPQ là hình gì?
 
Last edited by a moderator:
P

popstar1102

bạn tự vẽ hình nha
a, MN//=1/2BC(t/c đường tb của tam giác)

QP//=1/2BC(.........................................)

\RightarrowMN//=QP\RightarrowMNPQ là hình bình hành

b,hình bình hành MNPQ là hình thoi\LeftrightarrowMN=MQ\LeftrightarrowAD=BC

\LeftrightarrowABCD là hình thang cân

c,nó là hình thoi đó bạn,vẽ hình la thấy ngay
 
Top Bottom