hình 8- tứ giác lồi

S

saratencradi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ai giup em thi em xin cảm tạ
Cho tứ giác lồi ABCD, E là giao điểm của các đường thẳng AB và CD, F là giao điểm của các đường thẳngBC và AD. CÁc tia phân giác của các góc E và F cắt nhau ở I. cmr
góc EIF=(BSD+BCD):2
sau chữ cmr toàn góc hết đó
 
N

ngocanh_181

ai giup em thi em xin cảm tạ
Cho tứ giác lồi ABCD, E là giao điểm của các đường thẳng AB và CD, F là giao điểm của các đường thẳngBC và AD. CÁc tia phân giác của các góc E và F cắt nhau ở I. cmr
góc EIF=(BSD+BCD):2
sau chữ cmr toàn góc hết đó

Đề sai bạn ơi ......:-SS
EIF = (BAD + BCD ):2 chứ :p
 
K

khoacoi16

gọi giao điểm của FI với BC là M. Góc EMF là góc ngoài đỉnh F của tam giác MBF và MIE , ta có:
EMF = AFI + MBF
EMF = CIE + EIF
=> EIF +CIE = AFI + MBF (1)
gọi giao điểm của EI với CD là N.
Tương tự ta có :
EIF+ CFM= NPF +AEI (2)
do AFI = CFM;CIE =AEI nên từ (1);(2)
=> 2EIF=MBF+NDE
=> 2EIF=360độ - ABC -ADC
=> 2EIF=360 độ -( 360 độ -BAC -BCD)
=> 2EIF=A+C
=> EIF= (A+C) :2 (đpcm)
đề sai
đúng nhớ thank tui nhé
 
Top Bottom