[Hình 8]Tứ giác đến Hình bình hành

I

iceghost

Ta có : $\left \{
\begin{array}{l}
ME // AD ; ME=\dfrac12AD \; \text{(Đường trung bình)} \\
GP // AD ; GP=\dfrac12AD \; \text{(Đường trung bình)}
\end{array}
\right.$
$\implies ME // GP; ME=GP$
$\implies$ MEPG là hình bình hành
$\implies$ MP và EG giao nhau tại trung điểm mỗi đường (1)

Ta có : $\left \{
\begin{array}{l}
MN // AC ; MN=\dfrac12AC \; \text{(Đường trung bình)} \\
PQ // AC ; PQ=\dfrac12AC \; \text{(Đường trung bình)}
\end{array}
\right.$
$\implies MN // PQ; MN=PQ$
$\implies$ MNPQ là hình bình hành
$\implies$ MP và NQ giao nhau tại trung điểm mỗi đường (2)

Từ (1), (2) $\implies$ MP, NQ, EG đồng quy ( tại trung điểm mỗi đường )
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom