[Hình 8] Tổng hợp

S

smile_a2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Hình chữ nhật ABCD có độ dài AB là 5,2cm; độ dài BC là 3,9cm. Tính độ dài đường cao ứng với cạnh AC?
2) Cho tam giác ABC có M, N lần lượt là trung điểm của AC và AB.
Khi đó ta có: $S_{ABC} = xS_{MNBC}.$ Vậy $x= ....?$
3) Hình thoi có độ dài 2 đường chéo lần lượt là 8cm và 9cm. Tính diện tích hình thoi?
4) Tam giác ABC vuông tại A có độ dài cạnh $AB=7,5 cm$; $AC=10cm$. Tính $S_{ABC}$?
5) Hình thang có độ dài đường T/Bình là 6,5 cm và diện tích hình thang là $54,6 cm^2$. Tính độ dài đường chéo hình thang đó?
 
V

vipboycodon

1) Gọi H là chân đường cao ứng với cạnh BC.
ta có: $\dfrac{1}{BH^2} = \dfrac{1}{AB^2}+\dfrac{1}{BC^2}$
thay số vào tính , tìm BH.

2) $x= \dfrac{4}{3}$

3) Diện tích hình thoi bằng nửa tích độ dài hai đường chéo

4) Diện tích tam giác vuông bằng nửa tích 2 cạnh góc vuông

5) Câu 5 chắc là tính độ dài đường cao
$S = \dfrac{(a+b)h}{2}$
Ta có đường trung bình của hình thang bằng nửa tổng 2 đáy từ đó suy ra h
 
Top Bottom