[Hình 8] Toán lớp 8

N

noname000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình vuông ABCD có cạnh bằng đơn vị. Gọi P và Q là hai điểm lần lượt trên cạnh AB và AD. Chứng minh rằng :
- Nếu chu vi tam giác APQ bằng 2 thì góc QCP = 45 độ
- Và ngược lại, nếu góc QCP = 45 độ thì chu vi tam giác APQ = 2
@c2nghiahoalgbg: lần sau nhớ viết bài đúng chỗ nha bạn. Đã sửa
 
Last edited by a moderator:
C

c2nghiahoalgbg

lược giải này


Cho hình vuông ABCD có cạnh bằng 1đơn vị chứ nhỉ?
Gợi ý : Qua C kẻ đường thẳng vuông góc với CP cắt AD tại M
Chứng minh PQ=PB+QD
phần đảo cũng cũng dễ dàng chứng minh dựa vào hình phụ này

(*)(*)(*)(*)(*)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom