Gọi giao điểm AB, CD là I , Ta có : $BD.BI=AB^2=18^2$
Áp dụng dl Talex : ta có: $\frac{ID}{BI}=\frac{32}{18}=\frac{16}{9}$
\Rightarrow $\frac{ID}{BI}. BD.BI=\frac{16}{9}.18^2$
\Rightarrow $ID.BD=576=AD^2$
\Rightarrow AD=24
\Rightarrow S ABCD =.....
Gọi giao điểm AB, CD là I , Ta có : $BD.BI=AB^2=18^2$
Áp dụng dl Talex : ta có: $\frac{ID}{BI}=\frac{32}{18}=\frac{16}{9}$
\Rightarrow $\frac{ID}{BI}. BD.BI=\frac{16}{9}.18^2$
\Rightarrow $ID.BD=576=AD^2$
\Rightarrow AD=24
\Rightarrow S ABCD =.....
Bạn giải thích giúp mình tại sao $BD.BI=AB^2$ được không? Cảm ơn............................................................................................
Bạn giải thích giúp mình tại sao $BD.BI=AB^2$ được không? Cảm ơn............................................................................................