Toán 8 Hình 8 - Tính chất đường phân giác trong tam giác

Uyên_1509

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng ba 2018
588
191
86
19
Nam Định
THCS Hải Phương

shorlochomevn@gmail.com

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng chín 2018
847
2,251
256
Bắc Ninh
trường THCS Song Liễu
Cho tam giác ABC cân tại A, BD là tia pg góc B ( D thuộc AC). Biết AB=15cm, BC=10cm
a, AD ? DC?
b, đường thẳng vuông góc với BD cắt AC kéo dài tại E. Tính EC ?


Giúp mình câu b với ạ :)
do BD là p/g góc trong tam giác ABC
mà BE vuông góc BD => BE là phân giác góc ngoài tam giác ABC tại đỉnh B
=> [tex]\frac{AE}{AC}=\frac{AB}{BC}=\frac{15}{10}=\frac{3}{2}[/tex]
rồi..biết AC do AB=AC=15 tính được AE mà EC=AE+AC
=>...
 
Top Bottom