Toán 8 Hình 8 ( tiếp theo)

Lã Thái Thanh

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng mười hai 2018
28
14
6
Quảng Ninh
THCS Mạo Khê II

Trần Nguyễn Đinh Phong

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng một 2019
538
936
126
22
Phú Yên
Hocmai Forum
Ta có [tex]\Delta ABD=\Delta CBD(c.c.c)[/tex], do đó: [tex]\widehat{C}=\widehat{A}=105[/tex] độ
Trong tứ giác ABCD thì [tex]\widehat{A}+\widehat{B}+\widehat{C}+\widehat{D}=360[/tex] độ => [tex]\widehat{B}+\widehat{D}=360[/tex] độ -[tex]\widehat{B}-\widehat{D}=150[/tex] độ
Tam giác ACD là tam giác đều => góc D = 60 độ => góc B = 90 độ
 
  • Like
Reactions: Lã Thái Thanh
Top Bottom