[Hình 8] Thách đấu

T

trinhthaothivy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.
1.Cho hình thang ABCD cân với AB//CD.Goi O là giao điểm của hai đường chéovới góc BOC =60 độ .Kẻ BL vuông góc với AC,CN vuông góc với BD.Goi I la` trung điểm của BC .C/m tam giác NLI là tamầgíc đều`:)>-.

~> Chú ý bài viết có dấu, nhắc nhở lần đầu
 
Last edited by a moderator:
H

hoa_giot_tuyet

1.
1.Cho hình thang ABCD cân với AB//CD.Goi O là giao điểm của hai đường chéovới góc BOC =60 độ .Kẻ BL vuông góc với AC,CN vuông góc với BD.Goi I la` trung điểm của BC .C/m tam giác NLI là tamầgíc đều`:)>-.

~> Chú ý bài viết có dấu, nhắc nhở lần đầu

Xét tg CNB vuông tại N \Rightarrow NI = 1/2BC

Xét tg BLC vuông tại L nên LI = 1/2BC

\Rightarrow tg NLI cân , giờ chứng minh [TEX]\widehat{NIL} = 60^o[/TEX]

Biến đổi ra là đc [TEX]\widehat{LIC} = \widehat{NBI}[/TEX]

\Rightarrow ...
 
Top Bottom