[Hình 8] Tam giác

S

smile_a2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Tam giác ABC đều có diện tích $S_{ABC} = 121\sqrt{3}cm^2$. Tính độ dài cạnh tam giác?
2) Tam giác ABC có trung tuyến AM. Kẻ đường cao BE của tam giác ABM. Biết BE = 7cm, AM = 13 cm. Tìm $S_{ABC} = ?$
3) Tam giác ABC đều có đường cao $3\sqrt{3}cm$. Tính chu vi tam giác?
4) ABC vuông tại A có AB = 13cm, AC = 31,2 cm. Tính đường cao AH?
 
L

linkinpark_lp

1) Tam giác ABC đều có diện tích $S_{ABC} = 121\sqrt{3}cm^2$. Tính độ dài cạnh tam giác?
2) Tam giác ABC có trung tuyến AM. Kẻ đường cao BE của tam giác ABM. Biết BE = 7cm, AM = 13 cm. Tìm $S_{ABC} = ?$
3) Tam giác ABC đều có đường cao $3\sqrt{3}cm$. Tính chu vi tam giác?
4) ABC vuông tại A có AB = 13cm, AC = 31,2 cm. Tính đường cao AH?

Hướng làm mấy bài này như sau:
Câu 1:
Tam giác đều nếu ta gọi độ dài 1 cạnh là thì độ dài đường cao sẽ là $ \frac{a\sqrt{3}}{2} $. Từ nhận xét này ta sẽ làm được bài 1 và 3
Câu 2:
Dê dàng tính được diện tích tam giác ABM, Gọi K là hình chiếu của C lên AM. Xét tam giác BEM và tam giác CKM: 2 tam giác này bằng nhau nên CM=BE \Rightarrow tính được diện tích tam giác ACM.
Câu 4:
Áp dụng định lý Py-ta-go vào tam giác vuông ABC ta tính được độ dài BC. Ta có diện tích tam giác ABC=(AB.AC)/2=(AH.BC)/2 \Rightarrow tính được AH
 
Top Bottom