hinh 8 siêu khó-các pro vô giúp nào

C

cunkoibg

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hình thang ABCD đáy nhỏ AB. Tren CD lấy điểm E sao cho ED/CD=1/2. Gọi M là giao điểm của AE và BD, N là giao của BE và AC.
a.CM: ME.AB=MA.EC và ME.NB=NE.MA
b.CM: MN//CD
c. MN cắt AD, BC theo thứ tự tại I và K.CM: IM=MN=NK
d.CM: 1/AB+2/CD=1/MN
 
Last edited by a moderator:
H

hell_angel_1997

cho hình thang ABCD đáy nhỏ AB. Tren CD lấy điểm E sao cho ED/CD=1/2. Gọi M là giao điểm của AE và BD, N là giao của BE và AC.
a.CM: ME.AB=MA.AC và ME.NB=NE.MA
b.CM: MN//CD
c. MN cắt AD, BC theo thứ tự tại I và K.CM: IM=MN=NM
d.CM: 1/AB+2/CD=1/MN
cả bài chỉ dùng Ta-lét ko:)
còn ý 1 của câu a sai đề:|
 
H

hoa_giot_tuyet

cho hình thang ABCD đáy nhỏ AB. Tren CD lấy điểm E sao cho ED/CD=1/2. Gọi M là giao điểm của AE và BD, N là giao của BE và AC.
a.CM: ME.AB=MA.EC và ME.NB=NE.MA
b.CM: MN//CD
c. MN cắt AD, BC theo thứ tự tại I và K.CM: IM=MN=NK
d.CM: 1/AB+2/CD=1/MN

a) AB // DE trong tg ABM và EDM cái kia tương tự
b) [TEX]\frac{ME}{MA} = \frac{EN}{BN} = \frac{EC}{AB}[/TEX]
c) Ta sẽ dễ cm [TEX]\frac{AM}{AE} = \frac{IM}{DE} = \frac{MN}{EC}[/TEX]
\Rightarrow IM = MN
MN = NK tương tự :)|
 
Top Bottom