[Hình 8] Quỹ tích - Cực trị - dựng hình

H

hoahuongduong50

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)cho tam giác ABC, I là điểm nằm trong trong tam giác. M là điểm thay đổi trên BC. Các đường thẳng qua M song song BI,CI cắt AC, AB tại N,P. Dựng hình bình hành MNQP. Tìm quỹ tích Q khi M thay đổi trên BC.
2)cho góc xOy và 1 đường thẳng d bất kì cắt 2 cạnh của góc. dựng đoạn thẳng AB sao cho A thuộc Oy, B thuộc Ox và AB vuông góc d tại TĐ I của AB.
3)cho góc xoy <90 độ và điểm M nằm trong góc. Dựng qua M 1 đường thẳng cắt Ox,Oy tại A,B sao cho 1/AM + 1/MB đạt GTLN
 
I

iceghost

Bài 2

Bài này là dựng hình à :D

+ Đầu tiên là vẽ AB trước rồi vẽ d là đường trung trực của AB ( xem tại đây )
+ Sau đó chọn điểm D trên d
Trên tia đối AD, chọn O tùy ý, nối tia OA và OB, bôi điểm D và đặt tia OA là y, OB là x và xong :)
 
D

duc_2605

Bài này là dựng hình à :D

+ Đầu tiên là vẽ AB trước rồi vẽ d là đường trung trực của AB ( xem tại đây )
+ Sau đó chọn điểm D trên d
Trên tia đối AD, chọn O tùy ý, nối tia OA và OB, bôi điểm D và đặt tia OA là y, OB là x và xong :)

Em làm ngược à! Đề cho gì thì có cái đấy trước chứ sao cuối mới có.
Giả sử d cắt Ox tại F và cắt Oy tại E
* EF là trung trực của AB vậy E và F cách đều A và B.
Từ E kẻ EH vuông góc Ox (H thuộc Ox) Giả sử EH = a, FH = b
Vẽ 2 đường tròn (E;a) và (F;b) . Chúng cắt nhau tại điểm H và 1 điểm nữa. Gọi điểm đó là K
FK cắt Oy ở A, đặt EA = c
Vẽ (E;c) cắt Ox tại B ( B và A nằm ở hai nửa mặt phẳng khác nhau bờ EF)
A,B là 2 điểm cần tìm.
CMinh:
E cách đều AB (EA = EB nên nó nằm trên đường trung trực của AB)
do đó $\widehat{AEF} = \widehat{FEB}$
CM tam giác AEF = tam giác BEF => F cách đều A và B
 
Top Bottom