[Hình 8] Quan hệ của các cạnh

M

minhhieupy2000

Tam giác $ABC$ phải đều chứ :)) :))
Khi đó :
$S_{AMB}=\dfrac{MI.AB}2$

$S_{AMC}=\dfrac{MK.AC}2$

$S_{BMC}=\dfrac{MJ.BC}2$

\Rightarrow $2.( S_{AMB} + S_{AMC} + S_{BMC} ) = (MI+MK+MJ).BC $

\Rightarrow $2.S_{ABC}=(MI+MK+MJ).BC$

\Rightarrow $AH.BC=(MI+MK+MJ).BC$

\Rightarrow ........................
 
M

manhnguyen0164

Tam giác $ABC$ phải đều chứ :)) :))
Khi đó :
$S_{AMB}=\dfrac{MI.AB}2$

$S_{AMC}=\dfrac{MK.AC}2$

$S_{BMC}=\dfrac{MJ.BC}2$

\Rightarrow $2.( S_{AMB} + S_{AMC} + S_{BMC} ) = (MI+MK+MJ).BC $

\Rightarrow $2.S_{ABC}=(MI+MK+MJ).BC$

\Rightarrow $AH.BC=(MI+MK+MJ).BC$

\Rightarrow ........................

Nếu mà đều thì mình làm được rồi, đề cho là không đều cơ. Hình như bài này phải dùng

tam giác đồng dạng hay Te-lét gì đó.
 
T

trinhminh18

chắc chắn phải là tam giác đều nhé, vì nếu như ko phải tam giác đều; giả sử ta lấy 1 trường hợp đặc biệt là M trùng vs đỉm B chẳng hạn ;lúc này MI+MJ+MK=BK \Rightarrow BK= AH (vô lí)
 
Top Bottom