[Hình 8] Ôn tập

S

smile_a2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho $\Delta ABC$ cân tại A. Gọi M là điểm bất kỳ thuộc cạnh đáy BC. Từ M kẻ ME // AB $(E \epsilon AC)$ và MD // AC $(D \epsilon AB)$
a) CMR: ADME là hình bình hành
b) CMR: $\Delta MEC$ cân và $MD+ME=AC$
c) DE cắt AM tại N. Từ M vẽ MF // DE $(F \epsilon AC)$ , NF cắt ME tại G. CMR: G là trọng tâm của $\Delta AMF$
d) Xác định vị trí của M trên cạnh BC để ADME là hình thoi
 
Last edited by a moderator:
M

manhnguyen0164

a. $AE//DM, AD//ME \to AEMD$ là hình bình hành

b. Chắc đề nhầm, $\Delta DME$ cân thì $AEMD$ phải là hình thoi.

$EM//AB \to \widehat{EMC}=\widehat{ABC} \to \widehat{EMC}=\widehat{ECM} \to EM=EC$.

$AEDM$ là hình bình hành $\to MD=AE \to MD+ME=AE+EC=AC$

c. $AEDM$ là hình bình hành $\to AN=MN$.

$AN=MN, NE//MF \to AE=EF$.

$AN=MN, AE=EF \to G$ là trọng tâm $\Delta AMF$

d. $ADME$ là hình thoi $\to AM$ là phân giác $\widehat{BAC} \to BM=MC$.
 
Top Bottom