Toán 8 Hình 8 ôn tập đề 2,3,4,5

Iam_lucky_girl

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng một 2019
786
1,030
146
Bình Phước
THCS TTLN
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

IMG_20200319_114402.JPG

Giúp tớ cả nhé. Camon các cậu:Tonton2
 
  • Like
Reactions: The key of love

The key of love

Học sinh gương mẫu
Thành viên
11 Tháng hai 2019
722
3,337
326
Bình Phước
Trường THPT Chuyên Bình Long
Lâu quá chị không làm nên chị quên cách trình bày rồi ^^
Mấy bài còn lại ý em cứ áp dụng hai đường thẳng song song thì có tỉ lệ, là ra à. Em cố gắng làm thử nhé, có gì không hiểu cứ nói nha;)
 

Nguyễn Hoàng Bách

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng ba 2020
3
1
6
18
Hải Dương
Trung Học Cơ Sở Ứng Hòe
IMG_20200319_114402.JPG

Giúp tớ cả nhé. Camon các cậu:Tonton2
ĐỀ 2
B1 : hình (tự vẽ)
GIẢI
gọi DM là x ta có :
5/6=7.5/x
suy ra : 5x = 6*7,5
tương đương : 5x = 45
tương đương : x=9
tương đương : DM = 9 cm

B2 : hình tự vẽ
GIẢI
có AB = OB - OA = 4,5
có OA/AB=2/3
OC/CD= 2/3
suy ra OA/AB=OC/CD
theo ĐL ta-lét có
AC song song BD
 
Last edited:

Iam_lucky_girl

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng một 2019
786
1,030
146
Bình Phước
THCS TTLN
Lâu quá chị không làm nên chị quên cách trình bày rồi ^^
Mấy bài còn lại ý em cứ áp dụng hai đường thẳng song song thì có tỉ lệ, là ra à. Em cố gắng làm thử nhé, có gì không hiểu cứ nói nha;)
Chị giúp em thêm 2 bài đề 3 được không ạ
Camon chị trước⭐
 
  • Like
Reactions: The key of love
Top Bottom