[Hình 8] Ôn tập chương I

S

smile_a2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho hình bình hành $ABCD$ có $E,F$ theo thứ tự là trung điểm $AB, CD$
a) Tứ giác $DEBF$ là hình gì? Vì sao?
b) CMR: các đường thẳng $AC, BD, EF$ cùng cắt nhau tại 1 điểm
c) Gọi giao điểm của AC với DE và BF theo thứ tự là M và N.
CMR: Tứ giác $EMFN$ là hình bình hành.
Giải chi tiết giúp mình nha.
 
M

manhnguyen0164

a. $DF//BE, BF=BE \to$ DEBF là hình bình hành.

b. Hai hình bình hành ABCD,BEDF có chung đường chéo BD nên AC,BD,EF đồng quy.

c. Nhiều cách chứng minh nhé, chọn cách nào cũng được. Đây là 1 cách:

BEDF là hình bình hành $\to FN//ME$.

$\Delta CNF = \Delta AME (g.c.g) \to ME=FN$.

Do đó MENF là hình bình hành.

 
Top Bottom