Hình 8 nhé!!!

H

hlkute114

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A. Đường cao AH( H thuộc BC).
Câu a: tam giác HBA và ABC đồng dạng
câu b: tam giác HBA và HAC đồng dạng
câu c: Vẽ HD vuông góc với AB, HE vuông góc với AC (D thuộc AB; E thuộc AC)
Chứng minh tam giác AED và ABC đồng dạng.
câu d: Nếu AB.AC=4AD.AE thì tam giác ABC là tam giác gì
?

Các bạn cố gắng giúp mình nhé!!!
 
C

chaugiang81

a.tam giác ABC ~ t.giác HAB ( B chung)
b.tam giác ABC ~ t.giác HAC ( C chung)
=> tam giác HBA ~ tam giác HAC( cùng đồng dạng với tam giác ABC)
c. tam giác BHA ~ tam giác HDA ( $\widehat{DAH} chung)
tam giác BHA ~ t.giác ABC (cmt)
=>dpcm
 
D

dien0709

d)$\Delta{ ABH}\sim\Delta{ AHD}\to\ AH^2=AD.AB$

Tương tự $AH^2=AE.AC$

$\to AB.AC=\dfrac{AH^4}{AE.AD}$

Đề bài $\to 4AD.AE= \dfrac{AH^4}{AE.AD}\to AH^2=2AD.AE$

$ADHE hcn \to AH=DE\to DE^2=2AD.DE\to AD^2+AE^2=2AD.AE$

$\to (AD-AE)^2=0\to AD=AE\to \Delta{ADE}$ cân $\to \Delta{ABC}$ cân
 
Top Bottom