[Hình 8] Nâng cao

T

tiasangmangtenss

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Góc nhọn xOy có Oz là phân giác . Cho A thuộc Ox, Kẻ đường thẳng đi qua A // Oy cắt Oz ở M. Qua M kẻ đường thẳng // Ox cắt Oy ở B,
a) CM OA=OB; MA=MB
b) Kẻ MH vuông góc Ox; MC vuông góc Oy. CM MH=MK

2)T/g ABC có đ/t đi qua B//AC, qua C//AB. Hai đ/t đó cắt nhau tại D và cắt đ/t đi qua A// Bc tại E và F.
a)CM t/g ABC= t/g BAF
b)Tính chu vi t/g DEF biết chu vi t/g ABC = 15cm

3)Cho t/g ABC có [TEX]\hat{B}[/TEX]= [TEX]\hat{C}[/TEX] . Từ C kẻ Cx//BA ( Cx và Ba nằm trên cùng nửa mặt phẳng bờ AB). I là t/đ BC. Cho D thuộc BA. CM:
a)BD= CE
b) BC là phân giác [TEX]\hat{ACx}[/TEX]

4)Cho t/g ABC có có [TEX]\hat{A}[/TEX] = [TEX]90^o[/TEX], AB=AC, qua A kẻ đ/t xy sao cho xy không cắt BC. Vẽ BD vuông góc xy, CE vuông góc xy. CM:
a)T/g ABD= t/g ACE
b) DE=BD+CE

5) Cho góc nhọn xOy, A thuộc Ox , B thuộc Oy sao cho OA=OB. Kẻ đ/t đi qua A vuông góc Ox cắt Oy ở E. Từ B kẻ đ/t vuông góc Oy cắt Ox ở E, AE cắt BF tại I. CM:
a) AE=BF
b) [TEX]\hat{AFI}[/TEX] = [TEX]\hat{BEI}[/TEX]

6) Tam giác ABC có D là t/đ AB, đ/t qua D // BC cắt AC ở E. Đ/t qua E// BA cắt BC ở F.CM:
a)AD= EF
b) T/g ADE= t/g EFC
c) EA=EC và BF=FC.

Giải dùm mình nha! Thanks nhìu! Nếu có cách giải lớp 7 thì nhấn vào ĐÂY
 
Last edited by a moderator:
K

khaiproqn81

1a) Hình bạn tự vẽ nhé:
Ta có : AM song song OB (gt)
MB song song OA (gt)
=> Tứ giác OAMB là hbh ( Tứ giác có 2 cặp cạnh đối song song )
Ta cũng có: OM là phân giác của $\widehat{AOB}$
=> Tứ giác OAMB là hình thoi (hbh có đường chéo là phân giác của 1 góc)
=> OA=OB=MA=MB (cạnh hình thoi)
Nhớ thank nha
 
Top Bottom