Hình 8 nâng cao

Y

yeahman

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Cho hình vuông ABCD có AB = 4 cm. M là điểm bất kì thuộc đường chéo BD. Gọi E,F lần lượt là các hình chiếu của M trên AB,AD. Khi M di chuyển trên BD thì chu vi của tứ giác AEMF không đổi và bằng bao nhiêu cm ? (Bài này mình tính ra 4, nhưng lại có bạn ra 8 :( )
 
S

schoolsmart

1/ Cho hình vuông ABCD có AB = 4 cm. M là điểm bất kì thuộc đường chéo BD. Gọi E,F lần lượt là các hình chiếu của M trên AB,AD. Khi M di chuyển trên BD thì chu vi của tứ giác AEMF không đổi và bằng bao nhiêu cm ? (Bài này mình tính ra 4, nhưng lại có bạn ra 8 :( )

tứ giác AEMF có 3 góc vuông nen là hcn\Rightarrow A F=EM
gọi giao diểm của fm với BC là k
Tứ giác EBKM là hình vuông (hcn có đường chéo đồng thời là dường phân giác)\Rightarrowem=eb\Rightarrow a f=eb\Rightarrow a f+ae=ae+eb=4
\Rightarrow chu vi aemf bằng 2*4=8
đáp số =8 panj ạ
 
Top Bottom