[hình 8]Một số bài hình thi Học kì II

G

glaceon_1997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một số bài mình cần giải giúp =_=. Thứ sáu thi òi. Những câu in đậm là những câu mình nhờ các bạn giải giúp ^_^
Đề Đức Trí:
Cho tam giác ABC có ba góc nhọn và AB<AC. Vẽ hai đường cao BD và CE
a/Chứng minh
[tex]\triangle\ ABD[/tex] đồng dạng[tex] \triangle\ ACE.[/tex] Suy ra AB.AE = AC.AD
b/Chứng minh: [tex]\triangle\ ADE[/tex] đồng dạng [tex]\triangle\ ABC[/tex]
c/ Tia DE và CB cắt nhau tại I. Chứng minh: tam giác IBE đồng dạng tam giác IDC
d/Gọi O là trung điểm của BC. Chứng minh: ID. IE = [tex]OI^2 - OC^2[/tex]
Tiếp theo:
Cho hcn ABCD có AB > AD; AD = 5cm; Lấy M trên DC với DM = 2cm. Biết
[tex]\widehat{AMB} = 90^o[/tex]
a/ Chứng minh:[tex] \triangle\ ADM[/tex] đồng dạng [tex] \triangle\ MCB[/tex] Tính MC
b/ Phân giác [tex]\widehat{AMB}[/tex]cắt AB tại E. Kẽ EK vuông góc AB ( K [tex]\in \ MB[/tex]). Chứng minh AE = EK
c/ Đường thẳng EK cắt AM tại H; AK cắt BH tại N. Chứng minh:[tex]\triangle\ NMH [/tex]đồng dạng [tex]\triangle\ ABH [/tex]và MN là phân giác của góc BMH

Cảm ơn mọi người, cấp bách lắm rồi :x:x
 
Last edited by a moderator:
L

linhhuyenvuong

Một số bài mình cần giải giúp =_=. Thứ sáu thi òi. Những câu in đậm là những câu mình nhờ các bạn giải giúp ^_^
Đề Đức Trí:
Cho tam giác ABC có ba góc nhọn và AB<AC. Vẽ hai đường cao BD và CE
a/Chứng minh
[tex]\triangle\ ABD[/tex] đồng dạng[tex] \triangle\ ACE.[/tex] Suy ra AB.AE = AC.AD
b/Chứng minh: [tex]\triangle\ ADE[/tex] đồng dạng [tex]\triangle\ ABC[/tex]
c/ Tia DE và CB cắt nhau tại I. Chứng minh: tam giác IBE đồng dạng tam giác IDC
d/Gọi O là trung điểm của BC. Chứng minh: ID. IE = [tex]OI^2 - OC^2[/tex]
_______________________________________
Câu a,b,c làm được rồi thì thôi nhỉ!:D
d,Từ [tex]\triangle\ IBE[/tex]~ [tex]\triangle\ IDC[/tex]

\Rightarrow[tex] \frac{IB}{ID}=\frac{IE}{IC}[/tex]
=> IE.ID=IB.IC(1)

[tex] OI^2-OC^2=(OI-OC)(OI+OC)=(OI-OB)IC=IB.IC(2)[/tex]
từ (1)(2)=>dpcm
 
Top Bottom