hình 8 khó

M

mimy9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho góc nhọn xOy,điểm A nằm trong góc đó.dựng đểm B thuộc tia Ox,điểm c thuộc tia Oy sao cho.tam giác ABC có chu vi nhỏ nhất
mọi ng giúp giùm nha

Sinh mạng do trời định
picture.php

nhưng số phận luôn nằm trong
tay ta
[YOUTUBE]-Nqza-DqpaU[/YOUTUBE]
 
N

nguyenbahiep1

Cho góc nhọn xOy,điểm A nằm trong góc đó.dựng đểm B thuộc tia Ox,điểm c thuộc tia Oy sao cho.tam giác ABC có chu vi nhỏ nhất
mọi ng giúp giùm nha



tam giác có chu vi nhỏ nhất trong các tam giác có cùng diện tích là tam giác đều
 
Last edited by a moderator:
C

chipcoi_no.love

Cho góc nhọn xOy,điểm A nằm trong góc đó.dựng đểm B thuộc tia Ox,điểm c thuộc tia Oy sao cho.tam giác ABC có chu vi nhỏ nhất
mọi ng giúp giùm nha



tam giác có chu vi nhỏ nhất trong các tam giác có cùng chu vi là tam giác đều

vậy bài toán trở về tìm cách dựng tam giác đều ABC

tam giác có chu vi nhỏ nhất trong các tam giác có cùng chu vi là tam giác đều
Pó tay, câu này mà cũng nói được
Theo mình biết thì "Các tam giác có cùng S, Chu vi min khi và chi khi tam giác đó là tam giác đều "
 
Last edited by a moderator:
C

chipcoi_no.love



Đường thẳng d qua A và cắt Ox, Oy lần lượt tại N,M
B,C lần lượt thuộc ON,OM
Lấy J,I thứ tự đối xứng với B qua OM,MN.
∠JMI=2∠OMN:const
MJ=MB=MI
Mà chu vi Tam giác ABC = AB + BC + CA = AI + CJ + CA ≥ IJ (*)
Mà IJ nhỏ nhất khi và chi khi MB⊥Ox
Mặc khác, đẳng thức (*) xảy ra khi A,C thứ tự là giao điểm của IJ với MN,OM.
Dễ dàng chứng minh được khi đó, OA⊥MN;NC⊥OM
Kết luận: Chu vi Tam giác ABC nhỏ nhất khi A,B,C thứ tự là chân đường cao hạ từ đỉnh O,M,N
 
Top Bottom