hình 8 khó nè,giúp mình nha cả nhà,mình cần gấp trong ngày mai

Status
Không mở trả lời sau này.
C

chuate2011

Bài nay cũng khá dễ đây
Từ C kẻ CH vuông góc với AM
Dễ c/m
MH = 1/2CM = BM (1)
Nên tam giác BHM cân ở B
\Rightarrow góc MHB = góc MBH = 30* (do góc BMH = 180* - góc AMC = 120*)
Góc HBM = 30*
Mà cũng dễ tính đc góc HCB = 30*
\Rightarrow Góc HBM =góc HCB = 30* \Rightarrow BH = CH (1)
Mặt # từ Góc HBM = 30*
\Rightarrow góc HBA = 45* - 30* = 15*
\Rightarrow góc HBA = góc BAH = 15*
\Rightarrow BH = AH (2)
Từ (1) ; (2) \Rightarrow AH = CH mà góc AHC = 90*\Rightarrow góc HCA = 45*
có góc C = góc HCB + góc HCA = 30* + 45* = 75*
 
C

cunkut397

kỳ nhen

ê cho hỏi tại sao MH lại = 1/2 CM nhểy=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((
 
H

hieut2bh

vì khi bạn kẻ mh vuông góc với am tại h có tam giác mhc vuông tại h => góc hcm = 30 độ trong tam giác vuông cạnh nào đối diện với góc 30 độ = 1/2 cạnh huyền ( bài này chứng minh từ lớp 7 ):D:D:D:D:D
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom