hình 8 khó, cần gấp

P

phuonguyen8athd

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) cho tam giác ABC, Cx là phân giác ngoài của góc C. Trên Cx lấy M (M khác C) Chứng minh rằng: MA+MB>CA+CB.
2) cho gó nhọn xOy và điểm A trong góc đó. Tìm trên Ox điểm B và trên Oy điểm C sao cho chu vi tam giác ABC là nhỏ nhất.
3) Cho tam giác ABC, H là trực tâm, I là giao điểm các đường trung trực.
K là điểm đối xứng với H qua trung điểm của đoạn thẳng BC. c/m: K đối xứng A qua I.

LÀM MỘT TRONG CÁC BÀI KIA CŨNG OK NHA, TKS CÁC BẠN.
 
N

nvtsrndk

Bài 1 :
Từ A kẻ đường vuông góc với Cx, cắt tia đối của tia CB tại A' \Rightarrow CX là phân giác vừa là đường cao \Rightarrow ▲CAA' cân tại C \Rightarrow Cx là đường trung trực của AA' \Rightarrow MA=MA', CA=CA' \Rightarrow MA+MB=MA'+MB và CA+CB=CA'+CB=BA' (1)
Theo BĐT trong ▲BMA' ta có : MA'+MB>BA' (2)
Từ (1)(2) \Rightarrow ĐPCM.
 
Top Bottom