[hình 8] khó. cần gấp

P

phuonganh7a

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hình bình hành ABCD, các điểm E,F thuộc đường chéo AC sao cho AE=EF=FC. gọi M là giao điểm của BF và CD.gọi N là giao điểm của DE và AB.
a) M , N thứ tự là trung điểm của CD , AB
b) EMFN là hình bình hành
Em đang cần gấp mọi người có gắng giúp nha.!
thanks mọi người nhiều.:):D8->
:khi (70)::khi (176)::khi (69)::khi (154)::khi (57)::khi (57)::khi (195)::khi (130):
:khi (130)::khi (130)::khi (130)::khi (130)::khi (130)::khi (130)::khi (130)::khi (130):
 
L

leekyo1999

câu a

cho hình bình hành ABCD, các điểm E,F thuộc đường chéo AC sao cho AE=EF=FC. gọi M là giao điểm của BF và CD.gọi N là giao điểm của DE và AB.
a) M , N thứ tự là trung điểm của CD , AB
b) EMFN là hình bình hành

______________________________________________________________-
a) Tam giác ADC = tam giác CBA
=> Góc ACB = Góc CAD
=> tam giác AED = tam giác CFB
=>Góc BFC = Góc DEA
=> DN // BM ( vì BFC và DEA ở vị trí so le ngoài)
=> EN // BM ( E thuộc DN)
Tam giác AMB có EA = EF (gt) ; EN // BM (c/m trên)
=> EN là đường trung bình
=> N là trung điểm của AB
Tương tự => FM là đường trung bình tam giác ECD
=> M là trung điểm của CD


Nhớ nhấn "cảm ơn" :D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom