[Hình 8] Kẻ hình khó.

M

mr_cross_fire

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình thang ABCD có độ dài 2 đáy là AB=5cm, CD=15cm, độ dài 2 đường chéo là AC=16cm, BD=12cm. từ A vẽ đường thẳng // với BD cắt CD tại E.

a) CM tam giác ACE là tam giác vuông cân tại A
b) Tính S hình thang ABCD.


p/s: Các bạn giúp mình kẻ hình nhé! Nếu làm luôn cũng được.
 
Last edited by a moderator:
T

thaiha_98

Nếu : Từ A vẽ đường thẳng // với BD cắt CD tại E. Thì sao $\triangle ACE$ vuông cân tại $A$ được nhỉ? Vì khi đó $ABDE$ là hình bình hành nên $AE = 12$ cm, trong khi đó $AC=16$ cm.
 
T

thinhso01

ĐỀ sai

Bài này đề sai bét đề đúng trích trong Đây Phần tứ giác câu 9 còn xem không được thì đề đúng là

Cho hình thang ABCD có độ dài 2 đáy là AB = 5 cm và CD = 15 cm, độ dài 2 đường chéo là AC = 16 cm, BD = 12 cm. Từ A vẽ đường thẳng song song với BD cắt CD tại E.
a. Chứng minh rằng ACE là tam giác vuông tại A.
b. Tính diện tích hình thang ABCD.
:)
 
Top Bottom