A
anthoong


Cho 4ABC câ ba gâc nhån vîi AB = AC. Gåi M;N; P l¦n l÷ñt l trung iºm
cõa c¡c o¤n th¯ng AC;AB;BC.
a) Chùng minh r¬ng tù gi¡c BCMN l h¼nh thang c¥n.
b) V³ BM ct CN t¤i O. Gåi K; I l¦n l÷ñt l trung iºm cõa OB v OC. Chùng minh tù gi¡c
MNKI l h¼nh chú nhªt.
c) Häi tù gi¡c OKPI l h¼nh g¼? T¤i sao?
d) Chùng minh r¬ng n¸u tù gi¡c MNKI l h¼nh vuæng th¼ 2AP = 3BC.
cõa c¡c o¤n th¯ng AC;AB;BC.
a) Chùng minh r¬ng tù gi¡c BCMN l h¼nh thang c¥n.
b) V³ BM ct CN t¤i O. Gåi K; I l¦n l÷ñt l trung iºm cõa OB v OC. Chùng minh tù gi¡c
MNKI l h¼nh chú nhªt.
c) Häi tù gi¡c OKPI l h¼nh g¼? T¤i sao?
d) Chùng minh r¬ng n¸u tù gi¡c MNKI l h¼nh vuæng th¼ 2AP = 3BC.