[Hình 8] Hình vuông - Cần giúp!

H

hongockhanhphuong

K

kimtrangtieuthu

vẽ hình

bạn vẽ hình ra đi. sao mình vẽ nó kì kì làm sao ấy.
 
Last edited by a moderator:
N

noinhobinhyen

tứ giác KNFE có KE vuông góc với FN rồi thì ta chỉ cần chứng minh nó là hình bình hành là ổn.

Xét tam giác AME có AH;MP là 2 đường cao cắt nhau tại N , suy ra N là trực tâm tam giác AME

suy ra EN vuông góc AM suy ra EN // KF

$\Delta NEH = \Delta FKH$

vì :

+dễ thấy là 2 tam giác này đồng dạng rồi

+EH=HK vì $\Delta AEH=\Delta AKH$

Vậy thì đồng dạng mà có cặp cạnh tương ứng = nhau thì 2 tam giác đó = nhau

$\Rightarrow EN=KF$

...

xong
 
Top Bottom