[hình 8]hình vuông cần giúp nhanh

B

boy_thaibinh_99

Last edited by a moderator:
B

boy_thaibinh_99

bạn ơi mình cần ý b.Có ai làm được thì thanks____________________________
 
H

hanhdungpro

chwngs minh mới đc có 1 hình vuông thôi. đồng quy là sao? phải lật sách lớp 7 coi lại mới đc. học mới đc 6tháng mà trả lại cho cô hết rồi. hjhj...
 
Last edited by a moderator:
H

hanhdungpro

mình chứng minh CEMF là hình vuông trước nha! (<:góc)
Ta có: <BCD+<FCE=180độ
90độ+<FCE=180
<FCE=180-90=90
Tứ giác CEMF có: <FCE=90
<MEC=90
<MFC= 90
=> tứ giác CEMF là hình chữ nhật
Ta lại có: CM là phân giác của <FCE và là đường chéo của hình chữ nhật CEMF
Do đó: CEMF là hình vuông(theo dấu hiệu 3)
__________________________________________________________________________________________
mới đc nhiêu đó thôi. để mình suy nghĩ thêm đã nha:D
 
H

hanhdungpro

bài b) nek`. bạn cần phải ko? (Chú Ý: < là góc)
Trên đoạn thẳng AM lấy điểm I sao cho IA=IM
Hình vuông AHMG có AM và HG là 2 đường chéo
Nên AM và HG cắt nhau ở I (1)
Và AM vuông góc với HG tại I
Nên <AIH=<HIM=90
Ta có: <AIH+<HIB+<BIM=180(kề bù)
<AIH+<BIH+<AID=180(_____)
=> <BIM=<AID
Mặt khác: <HIB+<BIM=<HIM
<HIB+<BIM=90
Mà: <BIM=<AID(cmt)
Nên:<HIB+<AID=90
Ta lại có:<AIH+<HIB+<AID=<DIB
90+90 =<DIB
<DIB =180
=> D,I,B thẳng hàng (2)
Từ (1) và (2) suy ra: AM, HG, DB đồng quy
______________________________________________________________________________________________
vắt óc suy nghĩ mãi mới ra. phải hậu tạ người ta nha:D B-)
 
Top Bottom