Hình 8.Hình thang,giúp tớ nhé.

L

ljzk_9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho hình thang ABCD(AB//CD). AB=a;BC=b;CD=c; DA=d. Nêu cách dựng hình bằng thước và compa trong 2 trường hợp sau:
a) a=2cm;b=3,5cm;c=6cm;d=3.
b) Cách tổng quát
2. Cho hình thang ABCD(AD//BC). Góc A<góc D<90 độ. CHứng minh AC>BD

Thanks u
 
H

hoang_an_may

Bài 1: yêu cầu vẽ hình ah!!!!!!
nhưng mình ko bít post hình từ máy lên!!!!!!!!!!!!:eek::eek::eek::eek:
 
H

handsomeb0y

giải

1. Cho hình thang ABCD(AB//CD). AB=a;BC=b;CD=c; DA=d. Nêu cách dựng hình bằng thước và compa trong 2 trường hợp sau:
a) a=2cm;b=3,5cm;c=6cm;d=3.
b) Cách tổng quát
2. Cho hình thang ABCD(AD//BC). Góc A<góc D<90 độ. CHứng minh AC>BD

Giải
a, kẻ CD= 6cm dùng compa vẽ vòng tròn tâm C bán kính 3,5cm
________________________D bán kính3
kẻ AB sa0 cho AB//CD AB= 6 cm & điểmA fải thuộc vòng tròn tâm D
B fải thuộc vòng tròn tâm C
( A & B cùng fía so với CD)
b, tự tìm cách tổnh quát nha bạn
2, Có \{BAD}<\{CDA} \Rightarrow BD<AC
(trg 1 tứ giác đg` chéo đối diện với góc lớn hơn là đg` chéo lớn hơn)
 
Top Bottom