[Hình 8] hình thang cân

T

tokisaki_kurumi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Hình thang cân $ABCD(AB//CD)$ có $CD=2AB=2a$ có hai đường chéo vuông hóc với nhau
theo $a$ tính:
a) độ dài cạnh bên
b) diện tích hình thang

2) một tứ giác có góc giữa 2 đường chéo là $30^o$
tính diện tích của tứ giác theo số do hai đường chéo lần lượt là $a,b$
 
H

huynhbachkhoa23

Giải quyết bài dễ trước:
Bài 2:
Cho tứ giác đó là $ABCD$ có $AC,BD$ cắt nhau tại $O$ và góc $DOC=30^o$

Hạ $AH,CK$ vuông góc với $BD$
ta có $AH=\frac{1}{2}OA, CK=\frac{1}{2}OC$
$S_{ABCD}=\frac{1}{4}DB.OA+\frac{1}{4}DB.OC=\frac{1}{4}DB.CA=\frac{1}{4}ab$
 
H

huynhbachkhoa23

Bài 1:
gọi giao điểm hai đường chéo là $O$
$\Delta OAB$ vuông cân
$\Delta ODC$ vuông cân
\Rightarrow $OA=OB=\frac{\sqrt{2}}{2}a, OC=OD=\sqrt{2}a$
\Rightarrow $AD=BC=\frac{\sqrt{10}}{2}a$




$S=0,5(\sqrt{2}}{2}a+\sqrt{2}a)^2=\frac{9}{4}a^2$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom