Hình 8 , hình thang , cần giải gấp

P

psdyf1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 2 :
a ) Cho hình thang ABCD ( AD // BC ) AC là phân giác của góc A . Chứng minh AB = BC
b ) Cho tứ giác ABCD có AB = BC và AC là phân giác của góc A . Chứng minh ABCD là hình thang .
Bài 3 : Cho hình thang ABCD ( AB // DC ) , trong đó 2 tia phân giác của 2 góc A và góc B cắt nhau tại K thuộc đáy CD . Chứng minh tổng 2 cạnh bên = đáy CD của hình thang .
Bài 4 : Cho hình thang ABCD có AB // CD . Giả sử góc C + góc D = 90 độ và AB = 6cm , CD = 15cm . Gọi I và K là trung điểm của AB và CD . Hãy tính độ dài đoạn thẳng IK .
Bài 5 : Cho tam giác ABC vuông cân tại A . Ở phía ngoài tam giác ABC vẽ tam giác BCD vuông cân tại B . Tứ giác ABCD là hình gì ? Vì sao ?
Bài 6 : Cho tam giác ABC . Trên tia đối của tia AB lấy D sao cho AE = AB . Chứng minh rằng BCDE là hình thang .
Bài 7 : Cho hình thang ABCD có A = B = 90 độ và AB = AD = 3cm , DC = 6cm . Tính các góc còn lại của hình thang .
Giải theo cách lớp 8 dùm em nhé , cảm ơn trước .
 
M

manh550

5.tam giác ABC vuông cân \Rightarrow $\widehat{ABC}=\widehat{BCA}$=45 độ
tam giác BCD vuông cân \Rightarrow $\widehat{BCD}=\widehat{BDC}$=45 độ
\Rightarrow $\widehat{ACD}$ = 90 ĐỘ \Rightarrow AB//CD \Rightarrow tứ giác là hình thang vuông
[/QUOTE]
 
I

iceghost

Bài 3

28_zps98xo9fxd.png


Ta có : $\widehat{KAB} = \widehat{KAD}$ ( AK là tia phân giác $\hat{A}$ )
Mà $\widehat{KAB} = \widehat{AKD}$ ( so le trong )
\Rightarrow $\widehat{AKD} = \widehat{KAD}$
\Rightarrow $\triangle$ ADK cân tại D
\Rightarrow AD = KD (1)

Lại có : $\widehat{KBA} = \widehat{KBC}$ ( BK là tia phân giác $\hat{B}$ )
Mà $\widehat{KBA} = \widehat{BKC}$ ( so le trong )
\Rightarrow $\widehat{KBC} = \widehat{BKC}$
\Rightarrow $\triangle$ BCK cân tại C
\Rightarrow BC = CK (2)

Cộng (1) và (2) có :
AD + BC = KD + CK
\Rightarrow $\underbrace{AD + BC}_{\text{Tổng hai cạnh bên}} = \underbrace{CD}_{\text{Cạnh đáy}}$
 
C

chaugiang81

2


a.ta có :
$\widehat{DAC} =\widehat{ACB}$ (slt)
$=> \widehat{BAC}= \widehat{BCA} $
=>tam giác ABC cân => AB=BC
b. vì BA=BC nên tam giác BAC cân tại B có $\widehat{BAC} = \widehat{BCA}$ ( hai góc ở đáy).
vì AC là tia phân giác nên $\widehat{CAB} = \widehat{CAD} $
=> $\widehat{DAC} = \widehat{ACB} $
mà hai góc này ở vị trí so le trong nên AD// BC => tứ giác là hình thang
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom