[Hình 8] Hình học 8 hay và khó

P

phamhuy20011801

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Cho tam giác ABC nhọn; các đường cao AA'; BB'; CC', H là trực tâm.
a, Tính tổng $\frac{HA'}{AA'}+\frac{HB'}{BB'}+\frac{HC'}{CC'}$
b, Gọi AI là phân giác tam giác ABC. IM, IN thứ tự là phân giác $\widehat{AIC}$ và $\widehat{AIB}$. CMR: AN.BI.CM=BN.IC.AM
c, CMR : $\frac{(AB+BC+CA)^2}{AA'^2+BB'^2+CC'^2}$ \geq 4
2, Cho tam giác đều ABC, M là trung điểm BC. Một góc xMy = $60^o$ quay quanh điểm M sao cho 2 cạnh Mx, My luôn cắt cạnh AB và AC lần lượt tại D , E. CMR:
a, BD.CE = $\frac{BC^2}{4}$
b, DM, EM lần lượt là tia phân giác các góc BDE và CED.
 
Top Bottom