Hình 8 hay, khó

B

bidanhyp

T

truongtrang12

Bạn xem lại đề bài đi. Nếu thế này thì điểm I sẽ trùng với đểm H. Do đó chứng minh FD = FI hay FD = FH sẽ rất vô lí !
 
B

bidanhyp

trùng thế nào được vẽ lại hình đi
************************************************************************************???????????
 
N

nangbachtuyet_1996_2008

ukm thì hình như là không bị trùng đâu. Cóa khi tất cả cùng phỉa xem lại
 
W

w41_t13z

Cho tam giác ABC. Một đường thẳng cắt cạnh BC, CA theo thứ tự ở D,E và cắt đường thẳng
BA ở F. Vẽ hbh BDEH. Đường thẳng đi qua F và song song với BC cắt AH ở I. CMR FI=FD
@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)
Xem lại hộ mình cái đề đi bạn
Mình nghĩ là đề sẽ bắt Cm HI = FD
Hoặc là Cm HI = ID
chứ ko bắt cm FI = FD
 
B

barbie_girl_1996

Hình như sai đề oy` thì phải pạn ơi

ko cm được

Xem lại đi

hình như bắt cm FI = BH = DE hay sao ý
 
T

truongtrang12

Không trùng á. Mọi chú ý đến phía rồi hãy vẽ. Chứ không phải vẽ về phía nào cũng được =.= Bạn lấy đề ở đâu ?
 
B

barbie_girl_1996

mình vẽ mãi mà ko ra được đáp án, bạn cứ xem lại đi.tất cả xem lại đi
 
T

truongtrang12

Tớ vẽ đa vẽ lai thì vẫn bị trùng. 2 đoạn thẳng có chung 1điểm cùng song song 1 đường thẳng thứ 3 thì không trùng mới lạ đấy :))
 
N

ngocle96bn

bidanhyp nói đúng đấy các bạn. Đề chuẩn. Sở dĩ các bạn vẽ hình sai là vì không đọc kĩ đề bài. Đề bài cho là hình bình hành BDEH chứ ko phải là hình bình hành BDHE (cần chú ý đến thứ tự đỉnh)
 
G

girltoanpro1995

Cho tam giác ABC. Một đường thẳng cắt cạnh BC, CA theo thứ tự ở D,E và cắt đường thẳng
BA ở F. Vẽ hbh BDEH. Đường thẳng đi qua F và song song với BC cắt AH ở I. CMR FI=FD
@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)
Một đg` thẳng cắt cạnh BC, CA theo thứ tự D, E sao lại cắt AB đc nữa pạn ?
 
N

ngocle96bn

Một đg` thẳng cắt cạnh BC, CA theo thứ tự D, E sao lại cắt AB đc nữa pạn ?
bạn nên đọc kĩ đề bài một chút. Đề bài là "cắt đường thẳng AB tại F, cắt cạnh BC, CA theo thứ tự tại D, E" có nghĩa là F thuộc đường thẳng AB, D, E thuộc đoạn thẳng BC, CA. Bạn phân biệt được đường thẳng và đoạn thẳng chứ ? ;)
 
Top Bottom