hinh 8 (hạn đến 28-12-2015)

V

vuong1512002

a)gọi P là trung điểm của MC.C/M NP là đường trung bình của BMC \Rightarrow NP //BM và =1/2BM\RightarrowOM là đường TB của ANP \RightarrowOA=OM và +1/2NP:khi (152):
b) vì NP //BM và =1/2BM vàOA=OM và +1/2NP \Rightarrow BO=3OM:khi (152):
c)ke AH vuong goc voi BC ma Sabc=12\RightarrowSabn=6 ke BI vuong goc AN \RightarrowSabo=3 ke BK vuong goc AC \Rightarrow Sabm=4 \RightarrowSaom=1 NHỚ THANHKS ĐẤY NHÁ .:khi (152):
 
I

iceghost

10942c6f.png
____________________________________________________________
a) Gọi $P$ là trung điểm của $CM$
Dễ dàng chứng minh : $AM=MP=PC$
Xét $\triangle{MBC}$ có :
$N$ là trung điểm của $BC$ (gt)
$P$ là trung điểm của $CM$ (gt)
$\implies NP$ là đường trung bình của $\triangle{MBC}$
$\implies NP // BM$ hay $OM$
Mà $M$ là trung điểm của $AP$ (cmt)
$\implies O$ là trung điểm của $AN$

b) Xét $\triangle{ANP}$ có :
$M$ là trung điểm của $AP$ (cmt)
$O$ là trung điểm của $AN$ (cmt)
$\implies OM$ là đường trung bình của $\triangle{ANP}$
$\implies OM = \dfrac12NP$
Mà $NP = \dfrac12BM$ ( $NP$ là đường trung bình của $\triangle{MBC}$ )
$\implies OM = \dfrac12.\dfrac12BM = \dfrac14BM$
$\iff BM = 4OM$
Ta có : $BO+OM=BM$
$\iff BO+OM=4OM \\
\iff BO = 4OM - OM = 3OM$

c) Gọi $h_1$ là khoảng cách từ $B$ đến $AC$
c) Gọi $h_2$ là khoảng cách từ $A$ đến $BM$

Ta có : $S_{ABC} = 12$
$\iff \dfrac12.AC.h_1 = 12 \\
\iff \dfrac12.3AM.h_1 = 12 \\
\iff 3.\dfrac12.AM.h_1 = 12 \\
\iff 3.S_{ABM} = 12 \\
\iff S_{ABM} = 4 \\
\iff \dfrac12.BM.h_2 = 4 \\
\iff \dfrac12.4OM.h_2 = 4 \\
\iff 4.\dfrac12.OM.h_2 = 4 \\
\iff 4.S_{AOM} = 4 \\
\iff S_{AOM} = 1 \; (cm^2)$
 
Top Bottom