[hình 8]giúp mình với

H

hanh.pro

Last edited by a moderator:
H

hoanglethanh

Ta có S ADC= S DBC( chung đáy , cao bằng nhau hạ từ A và B xuống DC)
mà 2 tam giác co chung S DOC \RightarrowS AOD= S BOC
Từ đây gọi S AOD là S1, S DOC là S2, S BOC là S3, S AOB là S4 cho dễ đọc
Ta có S4/S3 = OA/OC(vì chung cao hạ từ B)
S1/S2=OA/OC( vì chung cao hạ từD)
Nên S4/S3=S1/S2. Suy ra S2*S4=S1*S3 =S1^2( vì S1=S3)
S1^2= S2*S4=25*9=225 Nên S1=S3=15
S ABCD =S1+S2+S3+S4=15*2+9+25=64
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom