[Hình 8] Giúp mình bài toán khó này nha cần gấp

N

nguyenbahiep1

Cho tam giác ABC nhọn có góc a = 90.Các đường cao BE,CF.Chứng minh S tam giác FEA = 1/4 S tam giác ABC.Mình cần gấp mọi người giải giúp nha:)


sai đề rồi bạn , góc nhọn thì góc A không bằng 90 được

nếu tam giác này vuông thì không có đường cao BE, CF được
 
K

kaitoro

Cho tam giác ABC nhọn có góc a = 60.Các đường cao BE,CF.Chứng minh S tam giác FEA = 1/4 S tam giác ABC.Mình cần gấp mọi người giải giúp nha. mình nhầm góc A=60
 
L

loveyou0606

Cho tam giác ABC nhọn có góc a = 60.Các đường cao BE,CF.Chứng minh S tam giác FEA = 1/4 S tam giác ABC.Mình cần gấp mọi người giải giúp nha. mình nhầm góc A=60
vì góc ACF =góc EBA=30 (chứng minh quá dễ nhỉ)
nên AF=1/2 AC;AE= 1/2 AB
ta có S tam giác ABC=1/2 AB.CF
Kẻ từ F 1 đường thẳng vuông góc AC tại H ,ta có FH=1/2 CF
Mà S tam giác AEF=FH.AE;Thay FH=1/2CF,AE=1/2AB vào là xong
 
Top Bottom