Hình 8 giúp mình bài này, mình cần gấp

N

nhat2701

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1/ Cho tam giác ABC vuông tại A ( AB < AC ), đường cao AH.
a/ C/m tam giác ABH đồng dạng với tam giác CBA
b/ Trên tia HC lấy HD = HA. Từ D kẻ đường thẳng // AH cắt AC tại E. C/m CE . CA = CD . CB
c/ C/m AE = AB
d/ Gọi M trung điểm BE. C/m AH . BM = AB . HM + AM . BH
 
T

tiendat102

Phần a,b

a,Xét [TEX]\triangle \ AHB[/TEX] và [TEX] \triangle \ ABC [/TEX] có :
[TEX]\widehat{AHC}=\widehat{CAB}=90^o[/TEX]
[TEX] \widehat{ACB}[/TEX] chung
[TEX]\Rightarrow \triangle \ AHB \sim \ \triangle \ ABC (G.G)[/TEX]
b, Vì ED//AH [TEX]\Rightarrow \widehat{EDH}=90^o[/TEX]
Xét [TEX]\triangle \ CED[/TEX] và [TEX]\triangle \ ABC[/TEX] có:
[TEX]\widehat{EDC}=\widehat{AHC}=90^o[/TEX]
[TEX]\widehat{ACH}[/TEX] chung
\Rightarrow [TEX]\triangle \ CED \sim \ \triangle \ ABC (G.G)[/TEX]
\Rightarrow Ta có tỉ số: [TEX]\frac{CE}{CB}=\frac{CD}{CA}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow CE.CA=CD.CB[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom