Toán [Hình 8] giúp m với mai thi rồi

NNGT0109

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tư 2017
73
11
26
24

linkinpark_lp

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng sáu 2012
883
487
289
Nghệ An
THPT Đặng Thúc Hứa
Cho tam giác ABC vuông tại A có AB = 30cm, AC= 40cm và đường cao AH.
Từ H kẻ HD vuông góc với AB, HE vuông góc với AC
tính diện tích tam giác AED
CM: AH.AH=AD.AB; AH.AH=AE.AC

please help me
Bài này bạn có thể làm như sau:
a,
từ độ dài AB và AC ta tính được độ dài AH bằng công thức 1/AH^2 = 1/AB^2 + 1/AC^2
từ độ dài AB và AH => tính được độ dài BH sau đó tiếp tục dùng công thức trên tính được đường cao HD trong tam giác vuông AHB
tương tự ta tính được HE => tính được diện tích tam giác vuông DAC
b,
bạn xét lần lượt các tam giác đồng dạng sau sẽ ra được đẳng thức trên:
- tam giác AHB và tam giác ADH
- tam giác AEH và tam giác AHC
 
  • Like
Reactions: Daphne Dawsons
Top Bottom