Hình 8 giúp em với...

K

kiev

Bạn tự vẽ hình nha
Kẻ AC .Vì M là trung điểm của AB , N là trung điểm của AC nên MN là đường trung bình của tam giác ABC
suy ra MN//BC và MN=BC/2 ( 1 )
cmtt PQ//BC và PQ = BC/2 ( 2 )
Từ ( 1 ) và ( 2 ) suy ra
MN//PQ (cùng //với BC) ( 3)
MN=PQ=BC/2 ( 4)
Từ (3)và ( 4) suy ra MNPQ là hình bình hành
 
D

dragon_promise


a, +.có Q là trung điểm AD
M là trung điểm AB
\Rightarrow MQ là đường trung bình của t/giác ABD
\Rightarrow MQ //BD ; MQ = 1/2 BD (1)
+.Tương tự như trên ta cũng chứng minh được NP là đường trung bình của t/giác CDB
PN// BD ;NP = 1/2 BD (2)
Từ (1) (2) \Rightarrow MQ // NP ; MQ =NP\Rightarrow MNPQ là hình bình hành
b, Ta biết hình thoi \bigcap_{}^{} hình chữ nhật = hình vuông
Để MNPQ là hình vuông
Cần điều kiện AC vuông gócBD
AC = BD

:)>-:)>-:)>-:)>-
 
Top Bottom