[Hình 8]Giúp em bài hình học lớp 8, về hình thang với!?

H

happy.swan

ABCD là hình thang cân.
=> DA=BC
Xét tam giác ADH vuông tại H. DA=2DH.
=> Góc $ADH=60^o$

Xét $\Delta HBC$: BC=HC mà góc $BCD=60^o$

=> HBC là tam giác đều.

ABCD là hình thang.
=> Góc $ABM =120^o$
Mặt khác $\Delta ABM$ cân tại B do M là trung điểm BC và giả thiết BC=2AB.
=>Góc $AMB = 30^o$

Xét $\Delta HBC$ đều, M là trung điểm BC.
=> góc $BMH=90^o; MHC=30^o$

Do đó tam giác cần chứng minh có hai góc 60
=> Tam giác đều.
 
Top Bottom