[hình 8]giúp dùm em ..........

P

pu_pu_binhthuan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác ABC vuông tại A kẻ đường cao AH . Gọi D;E theo thứ tự là điểm đối xứng của H qua AB;AC . c/m
a/ A là trung điểm củA DE
b/ DE=2AH

chú ý: câu b tớ bík làm rồi nhờ giải dùm câu a thôi nhưng mà phải dễ hiểu ấy!thanks
 
H

hanh.pro

trước tiên bạn chứng minh cho AD=AE bằng cách: Vì D;E theo thứ tự là điểm đối xứng của H qua AB;AC nên AB và AC theo thứ tự là đường trung trực của DH và EH suy ra AD=AH; AH=AE suy ra AD=AE sau đó bạn chứng minh cho A; D; E thẳng hàng,thế là xong (dễ đó)
 
Top Bottom