Hình 8 - Gấp

T

tbsbd

T

trinhminh18

ta có :tam giác ABM= tam giác BNC (c.h-g.n)
\Rightarrowgóc ABM=góc CBN= 30 độ và BM=BN
mà ABCD là hình thoi có góc BAD=60 độ nên ABC =120 độ
\RightarrowMBn=60 độ
suy ra tam giác BMN đều
\RightarrowMN=BM
xét tam giác ABM vuông nên cạnh đối diện góc 30 độ (góc ABM)=1/2 cạnh huyền
\RightarrowAM=1/2AB=1/2 a
lại có a^2=(1/2a)^2+BM^2
\RightarrowMN^2=3/4 a^2
\RightarrowMN=...
 
T

trinhminh18

câu 2 nè

kẻ MK vuông góc BH
\RightarrowMKHQ là hình chữ nhật
\RightarrowMQ=KH
MK//HQ
\Rightarrow Góc KMB= GÓc HCB=góc PBM(vì tam giác ABC cân)
\Rightarrowt/giác PBM= t/giác KMB(c.h-g.n)
\RightarrowBK=PM
Mà BK+KH=BH
\RightarrowPM +MQ=BH
 
Top Bottom